Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Biện pháp cải thiện khi máy lạnh không lạnh

Biện pháp cải thiện khi máy lạnh không lạnh

 

Vận hành máy điều hòa lâu ngày thì việc gặp phải một số sự cố là điều tất yếu, một trong các sự cố thường gặp nhất có khả năng phát sinh với máy điều hòa đấy chính là máy điều hòa không làm lạnh. Máy lạnh không lạnh sẽ gây tổn thất điện năng nhiều hơn và nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ làm hỏng hóc máy điều hòa nặng hơn, vì vậy, bạn không nên coi thường việc này của chiếc máy điều hòa nhà mình. Vậy tại vì sao máy điều hòa không lạnh và giải pháp sửa chữa ra sao?

Sua may lanh

Do block không vận hành

Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy điều hòa, 1 khi block không vận hành thì sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh không làm lạnh.

Không vệ sinh lau chùi thường kỳ

Máy lạnh cũng giống như bất cứ loại thiết bị nào khác, nếu không được dùng hoặc bảo dưỡng thường kỳ sẽ dẫn đến việc các đường ống và lưới lọc bụi bẩn gây tắc cũng là một trong những lý do gây nên tình trạng máy điều hòa nhiệt độ không lạnh. Muốn máy vận hành tốt hơn, giảm bớt thấp nhất các hỏng hóc có thể phát sinh thì bạn phải lau chùi vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, lau sạch những bụi bẩn để giảm bớt những khả năng gây bệnh từ loại máy này vì vi khuẩn gây ra.

Dấu hiệu nhận ra máy lạnh nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy kém hay không lạnh.

– Xuất hiện tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

– Đặc biệt với những loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đủ lượng gas cho máy lạnh hoạt động.

>>Xem chi tiết: Vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Bi hết gas hay thiếu gas

Đây là nguyên nhân quen thuộc nhất gây ra trạng thái này do đó lúc máy lạnh không lạnh thì trước hết bạn nên chú ý đến yếu tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại thiết bị này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong môi trường hoạt động của máy cho nên không có tình trạng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp đặt mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Lúc máy nén không hoạt động thì bạn phải xem xét đến những lý do sau đây:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hay hư hỏng, motor máy nén không xoay.

– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn đến nhảy CB nguồn.

Giải pháp khắc phục:

Trong tình trạng này phương thức tối ưu nhất là bạn cần liên hệ ngay với một đơn vị sửa máy điều hòa nhiệt độ để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.

Nếu không thể tự cải thiện sự cố máy điều hòa không mát thì bạn hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy điều hòa của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần và đặc biệt đem tới chất lượng phục vụ tối ưu với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều, tay nghề vững của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng nguyên do gây ra việc máy lạnh không làm lạnh và sửa chữa công hiệu nhất, đảm bảo mang lại sự hài lòng và giá thành hợp lý cho khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *