Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Một số trục trặc của máy nước nóng và biện pháp sửa chữa

Một số trục trặc của máy nước nóng và biện pháp sửa chữa

sua-may-nuoc-nong

Muốn dùng thiết bị máy nước nóng hiệu quả và lâu dài hơn bên cạnh mua được thiết bị máy nước nóng chất lượng, lắp đặt đúng kỹ thuật thì chúng ta cũng phải nắm các trục trặc thường hay gặp phải ở máy nước nóng để khắc phục sớm. Là vật dụng được sử dụng trong phòng tắm nên chúng ta càng cần phải để ý hơn để tránh những sự cố nguy hiểm có thể diễn ra khi sử dụng thiết bị máy nước nóng mỗi ngày. Vậy thiết bị máy nước nóng hay gặp các sự cố gì?

Máy nước nóng rò rỉ điện

Nguyên nhân gây rò rỉ điện có khả năng là vì thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây nên rò rỉ là do tiến trình dùng lâu ngày thế nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời khiến nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò rỉ điện ra nước.

Bình nóng lạnh phát sinh tiếng kêu lúc hoạt động

Vì dùng lâu ngày bình có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc những thiết bị phía bên trong. Bạn chỉ phải sục rửa bình kỹ lưỡng và kỳ sạch lớp cặn bám trên thanh đốt và ống dẫn.

Hư gioăng

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây nên hiện trạng thấm nước, từ đó dẫn điện ra ngoài. Cơ quan quan trọng này cũng cực kỳ dễ hư hỏng và không còn khả năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không có nước, tuy vậy dây mayso vẫn vận hành, sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng.

Bình nước nóng bị rò rỉ nước

Qua quá trình dùng thanh magie ở bên trong bình nước nóng bị hao mòn hết và hao mòn qua thành bình, gây hiện trạng rỉ nước. Phương thức sửa chữa là tháo tất cả lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, coi xét xì và hàn thành bình, xem xét toàn bộ lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và lắp lại như trước.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân là vì thanh điện trở dùng lâu ngày có hiện trạng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng thêm cao khiến cát thạch anh ở bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó khiến nứt vỡ vỏ cách điện của thanh điện trở và rỏ rỉ điện ra nước. Một nguyên nhân khác nữa có thể là bi lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị mòn gây rò điện ra nước.

Đường ống bị rò

Những van xả và đường ống có thể bị rò rỉ theo thời gian ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất. Bạn phải điều chỉnh lại nhiệt độ tắm thích hợp để hạn chế tác động tới hệ thống này. Ngoài ra bạn cũng cần xem lại bình chứa. Có khả năng bởi rỉ sét làm bình chứa phát sinh lỗ hổng gây rò. Trong trường hợp này, thay mới bình chứa là phương pháp duy nhất.

Quá tải do để bình 24/24

Có nhiều người thường quan niệm không đúng rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện cho nên có thể an tâm cắm điện trong suốt 24/24. Thực ra đây chính là lý do làm dây mayso cũng như các cơ quan khác, nhất là bộ phận cách điện, bị hư vì phải làm việc quá tải.

Thiết bị máy nước nóng không nóng

Nguyên nhân của trục trặc này là bởi thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở phương thức giải quyết tốt nhất là thay thế thanh đốt nóng giá cả tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm có của máy bạn đang sử dụng.

Thiết bị máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn hãy thử xem xét lại nguồn điện chung quanh công tắc, phích cắm… nếu như đã xem xét toàn bộ mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có khả năng thiết bị đã bị hư hỏng board nguồn, cháy tụ, vào lúc này bạn cần gọi chuyên viên kỹ thuật chuyên về sửa chữa máy nước nóng lạnh đến kiểm tra khắc phục sớm …

Ngay khi thấy bất cứ bất thường nào xảy ra với máy nước nóng của mình bạn phải dừng hoạt động máy và gọi chuyên viên kỹ thuật tới kiểm tra, sửa để bảo đảm an toàn. Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất là 1 trong số những dịch vụ đáng tin cậy, chất lượng tốt nhất hiện nay của mọi gia đình. Chúng tôi sẽ cử nhân viên tới ngay sau khi ghi nhận cuộc gọi từ quý khách và mọi hỏng hóc của thiết bị máy nước nóng đều sẽ được giải quyết nhanh gọn nhất.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *