Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Nhận biết lúc máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas và cách thức khắc phục

Nhận biết lúc máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas và cách thức khắc phục

 

Làm như thế nào để nhận thấy máy điều hòa bị thiếu gas để cải thiện kịp thời? Phương pháp khắc phục trong trạng thái máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas như thế nàonhanhhữu hiệu nhất? Đây có lẽ là điều băn khoăn hay thấy của phần lớn nhà đang có sử dụng máy điều hòa nhiệt độ bởi việc nạp gas kịp thời cho máy điều hòa nhiệt độrất cần thiết nhằm làm máy điều hòa không khí hoạt động hiệu quả và ít bị hỏng hóc. Dưới đâycác biểu hiện chứng tỏ máy điều hòa bị hết gas và chỉ dẫn phương pháp sửa chữa cho bạn.

Đây là thẻ alt

Khi máy điều hòa hết gas thì biểu hiện thường gặp, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy máy điều hòa nhiệt độ chạy bình thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu cảm thấy lạnh kém hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Máy lạnh mới sử dụng một năm đã có dấu hiệu trên phải coi xét xem có bị thiếu hay mất gas hay còn do lý do khác.

Máy điều hòa không khí thiếu gas có thể do bị những mối hàn, mối nối hay hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh nhiều ngày bị sét dẫn tới lủng.

Máy điều hòa không khí thiếu gas hoặc hết gas trong tình huống máy điều hòa nhiệt độ bị các mối hàn, mối nối, bị xì gas trên đường ống, tại những van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, không khít ngay trong dàn nóng, dàn lạnh do dài ngày bị rỉ dẫn tới thủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không xem xét và nạp đủ gas cũng dẫn tới điều hòa chỉ mới hoạt động một thời gian không lâu đã không có công dụng làm lạnh nhanh , lạnh sâu.

Những chuyên gia về trang thiết bị nhiệt, lạnh cho hay, chỉ nên bơm gas thêm vào máy điều hòa khi đã giải quyết xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu nạp thêm thì không lâu sau lại bị hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas máy điều hòa lành nghề coi xét.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng nhằm do gas nhận thấy gas điều hòa có bị thiếu không.

Cách thức coi xét gas máy điều hòa

Cách xem xét có đúng máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas không căn bản như sau: Mở máy điều hòa không khí ở đúng chế độ, bật máy điều hòa ở đúng chế độ khi coi xét cực kỳ quan trọng bởi nhiều người bật ở chế độ gió hay chế độ nóng lại cứ nói sao máy lạnh không mát thì xem xét lâu cũng không có hữu hiệu. Tiếp đó, coi chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra hay không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếuhiện tượng đóng tuyết là bởi thiếu gas, nếu như giàn nóng không phát hơi nóng hay không quay quạt thì phải nhờ kỹ thuật viên kiểm tra thêm.

Nhiều lúc máy điều hòa nạp quá nhiều gas hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể gặp phải tình trạng không mát. Thực tiễn đã gặp phải hiện tượng như thế và phải xả bớt gas đi máy lạnh mới hoạt động.

Quy trình khắc phục máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas, rò rỉ gas

Trong tình huống máy điều hòa bị rò rỉ gas nênkỹ thuật viên sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ chuyên nghiệp kiểm tra và thường thực hiện theo tiến trình sau:

1. Tiến hành xem xét kỹ lưỡng lại đường ống, phát hiện tất cả những nơi .

2. Biện pháp khắc phục:

– Hàn lại chỗ rò rỉ.

Nếu có nhiều điểm nên thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Nếu bạn không thể tự sửa chữa khi máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và không thể nhận thấy được dấu hiệu máy điều hòa hết gas thì hãy liên lạc với dịch vụ bảo trì máy điều hòa của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuậtkinh nghiệm đến kiểm tra máy điều hòa không khí cho bạn và sửa chữa ngay khi thấy máy lạnh bị hết gas, rò rỉ gas cần xử lý. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cái máy điều hòa không khí nhà mình khi sử dụng dịch vụ của Điện Lạnh Đệ Nhất chúng tôi.

>>Tham khảo thêm: vệ sinh máy lạnh giá rẻ

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *