Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Tại sao tủ lạnh lại không lạnh?

Tại sao tủ lạnh lại không lạnh?

 

Nếu như bạn đang băn khoăn không hiểu vì sao tủ lạnh của mình lại không lạnh, đồ ăn bị , không đông đá… và làm thế nào để khắc phục được trạng thái này thì hãy cùng đọc bài viết sau đây để đi tìm những nguyên nhân làm tủ lạnh không làm lạnh như bình thường cũng như có biện pháp hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể để ta dùng tủ lạnh lâu bền hơn.

Đây là thẻ alt

Cửa tủ lạnh không đóng kín, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng không khítthểdo thói quen mở tủ ra nhìn rất lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnhkhông để ý coi cửa đã đóng kín chưa, cũng có tình trạng bởi viền cao su bị , bị rách cho nên không thể làm cửa đóng khítnhững điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

Nếu như nguyên do từ phía người sử dụng, bạn chỉ cần để ý hơn lúc dùng tủ, trường hợpbởi viền cao su bạn hãy liên lạc đơn vị bảo hành để thay thế.

Gas bị thiếu

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với nơi sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ vận hành tốt hơn.

Xem xét nút chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnhdo tủ lạnh đang bị chỉnh tại mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện năng. Khi nhận thấy tủ không lạnh, bạn cần kiểm tra xem tủ có đang được cài đặt ở mức làm lạnh yếu hay đang làm việc ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ phận phận xả đá có sự cố

Bộ xả đá không làm việc sẽ làm tuyết đông lại chung quanh các thiết bị làm bay hơi, gây nên “tê liệt” hoạt động của cơ quan làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn nên dịch vụ sửa tủ lạnh giúp đỡ cải thiện. Nên nhớ lau chùi vệ sinh tủ lạnh đều đặn để những thiết bị hoạt động tốt hơn, bền vững hơn.

Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

Công tắc đèn trợ giúp nhận thấy tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay là không, nếu như mở tủ lạnh ra đèn không sáng hãy coi lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có trục trặc gì, có nghĩa đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữanên gọi thợ đến sửa.

Quá nhiều hoặc quá ít thức ăn bên trong tủ lạnh

Bạn đặt nhiều quá thực phẩm vào tủ cho nên sẽ không đủ khoảng trống để cho không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thức ăn được. Trường hợp ngược lại khi có ít quá món ăn phía bên trong cũng khiến tủ lạnh vận hành không hiệu quả, vì thế tối ưu nhất bạn nên luôn duy trì một lượng thức ăn vừa đủ trong khi tủ lạnh đang hoạt động.

Việc khắc phục trường hợp tủ lạnh không làm lạnh cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần chúng ta tìm ra được chính xác lý do của sự việc là mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn. Vì thế, với bất cứ hư hỏngnảy sinh ở tủ lạnh bạn cũng cần cải thiện ngay để tránh những hư hại nặng hơn nhé. Bạn có thể liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật lúc thiết yếu cũng như đưa ngay kỹ thuật viên tới nhà hỗ trợ bạn giải quyết rắc rối nảy sinh với tủ lạnh của mình.

>>Xem thêm: dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *