Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Điều gì làm máy nén khí nhanh chóng hư hỏng?

Điều gì làm máy nén khí nhanh chóng hư hỏng?

Điều gì làm máy nén khí nhanh chóng hư hỏng?

Nếu chúng ta sử dụng dụng cụ máy nén khí không đúng cách thì có chuẩn bị công cụ máy nén khí chất lượng, cao cấp tới đâu thì việc hỏng hóc cũng là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra, ngược lại, với những chiếc công cụ máy nén khí phù hợp nhưng ta biết dùng đúng cách thức thì máy nén khí vẫn hiếm hỏng hóc hơn và ta còn có khả năng kéo dài được thời gian sử dụng của máy nén khí. Việc hoạt động máy nén khí đúng quy trình, bảo đảm an toàn lao động là những vấn đề vô cùng đáng chú trọng để máy nén khí vận hành tốt hơn, bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh mắc phải những sai lầm sau nếu không muốn thay công cụ máy nén khí puma mới nhanh.

Việc đầu tiên nhiều người sử dụng thiết bị máy nén khí dễ gặp phải đó chính là không xem xét máy nén khí mỗi ngày, hàng tuần. Những vấn đề xảy ra với máy nén khí sẽ tích tụ từ từ qua thời gian. Do bạn không bao giờ cou xét máy nén khí nên lúc máy nén khí có trục trặc thì lúc đó đã quá trễ dụng cụ máy nén khí bị ngừng và cần khắc phục máy trong một thời gian do đó sẽ ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Do đó bạn nên coi xét thiết bị máy nén khí thường xuyên ít nhất là 2 lần/ tuần và xem xét những hạng mục cơ bản.

Thứ 2 là không có thói quen ghi chép trạng thái vận hành công cụ máy nén khí, lịch sử tình trạng hoạt động và những thông số hoạt động hệ thống máy nén khí là vô cùng đáng chú trọng khi có trục trặc xảy ra với dụng cụ máy nén khí. Ghi nhận những số liệu vận hành công cụ máy nén khí hàng tuần cũng như ghi chép các lần làm bảo dưỡng cho máy nén khí các điều như đã thay thế phụ tùng nào, thiết bị nào bị hư, sử dụng loại dầu công cụ máy nén khí nào… sẽ cực kỳ hữu dụng để trợ giúp bạn biết được toàn thể những vấn đề của máy nén khí, lúc nào nên thay dầu, lúc nào cần vệ sinh lau chùi, bộ phận nào sắp cần được thay mới tiếp theo…

Thứ ba là không thực sự biết lượng khí nén cần dùng là bao nhiêu, việc này là quan trọng vì nó sẽ liên quan tới tiền của bạn đấy! Chúng ta cần phải bỏ kinh phí ( có khả năng khá nhiều tiền ) để có được khí nén, làm khô khí và làm sạch chúng ( không có nước, dầu, bụi bẩn trong khí nén) và cách tiện lợi nhất để có khả năng tiết kiệm được khí nén của bạn (tiết kiệm điện năng – tiết kiệm tiền) đó là giảm áp lực khí nén đầu ra. Sai lầm cuối cùng bạn có thể phạm phải khiến máy nén khí dễ bị hỏng hóc đó là không có bất cứ kế hoạch dự phòng nào.

Bạn phải nhớ rằng bạn nên có kế hoạch dự trù để khắc phục ngay những vấn đề có khả năng gặp phải với máy nén khí của bạn như trục trặc làm ngưng máy đột ngột, khi cần thay phụ tùng máy nén khí ngay, nếu như dụng cụ máy nén khí không sửa chữa được thì nên giải quyết thế nào?… Sẽ thật là tuyệt hảo nếu như bạn có năng lực để giải quyết những vấn đề cơ bản, đơn giản khi xử lý trục trặc, sửa chữa công cụ máy nén khí.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *