Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng cách bạn đã thực hiện chưa?

Lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng cách bạn đã thực hiện chưa?

Lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng cách bạn đã thực hiện chưa?

Việc vệ sinh dụng cụ máy nén khí tuy rằng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng do nó quyết định đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của thiết bị máy nén khí. Siêng năng xem xét, bảo trì, vệ sinh thiết bị máy nén khí là những việc căn bản khiến bạn dùng công cụ máy nén khí công hiệu hơn và làm cho công việc luôn luôn diễn tra trôi chảy, không mắc phải bất cứ trục trặc không mong muốn nào.Tuy vậy, sự thật là mặc dù thiết bị máy nén khí fusheng được sử dụng cực kỳ thông dụng nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch máy nén khí đạt chuẩn và hữu hiệu. Vậy nếu bạn cũng đang dùng máy nén khí thì không nên bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Việc vệ sinh dụng cụ máy nén khí đều đặn sẽ trợ giúp tăng thêm thời gian sử dụng của bộ nén khí tầm 35%, vấn đề này cũng được các cơ sở, chuyên viên về sửa dụng cụ nén khí cân nhắc khá cao. Chỉ cần người dùng có một số kỹ thuật, đều đặn sửa chữa công cụ máy nén khí là có thể làm được công việc đó dễ dàng là có thể làm sạch dụng cụ máy nén khí khá nhanh chóng. Bước đầu vệ sinh lau chùi thiết bị máy nén khí ta phải để ý đến lọc dầu, đây là bộ lọc dầu có vị trí quan trọng trong thiết kế thiết bị máy nén khí, giả dụ chúng ta có lọc dầu mà ở trong có rất nhiều bụi bẩn của dầu máy thì có khả năng gây ra tắc dầu máy nén khí làm cho bộ nén khí không có lượng dầu làm mát, nhiệt độ đầu nén cao dẫn đến máy sẽ tự động dừng vận hành.

Lọc dầu là bộ phận cực kỳ thiết yếu để ta vệ sinh nhằm đánh bay các mảng cặn bã, bảo đảm cho máy nén khí luôn luôn sạch sẽ, không bị bụi bẩn gây ra ách tắc hay hư hại gì. Bước tiếp theo là làm sạch lọc khí, chức năng của lọc khí là lọc những bụi bẩn trong không khí, ta tiến hành vệ sinh thông qua cách dùng khí nén đánh bay hết bụi bẩn có trong bộ trao đổi nhiệt và thiết bị nén khí. Công việc cứ lặp lại theo hai tuần 1 lần kiểm tra làm sạch, nó khiến tăng cường thời gian dùng của lọc khí lên khá nhiều . Tuy thế nếu không vệ sinh lau chùi thường xuyên nó sẽ tạo ra nhiều hệ lụy như tuổi thọ lọc khí giảm, không thấy lượng khí nén vào dẫn đến dụng cụ máy nén khí không ra vào tả.

Một bộ phận đáng chú trọng khác cũng cần vệ sinh đó là lọc tách, cơ quan này giúp tách lượng khí có trong dầu máy nén khí. Chúng ta thực hiện vệ sinh lọc tách cũng tương tự như lọc khí vì bản chất giống nhau của 2 bộ phận này. Chỉ cần nắm các kiến thức căn bản và kỹ thuật đơn giản là bạn có thể vệ sinh thiết bị máy nén khí của mình 1 cách hiệu quả nhất. Máy nén khí được làm sạch thì tất cả hoạt động của nó sẽ luôn luôn được tối ưu hóa hơn và không bị các hư hỏng rắc rối gây ra tác động tới tuổi thọ của máy nén khí. Hãy yêu cầu nhân viên vận hành dụng cụ máy nén khí có trang bị những kiến thức cần thiết về mảng này để có thể vệ sinh lau chùi máy nén khí mỗi khi cần tới nhé!

Nguồn : Vệ sinh máy nén khí đúng biện pháp bạn đã áp dụng chưa

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *