Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Sử dụng dầu máy nén khí không chuẩn sẽ gây hệ quả nào?

Sử dụng dầu máy nén khí không chuẩn sẽ gây hệ quả nào?

Sử dụng dầu máy nén khí không chuẩn sẽ gây hệ quả nào?

Có nhiều nhân tố để giúp dụng cụ máy nén khí luôn luôn vận hành hiệu quả và sử dụng bền lâu hơn, ngoài việc lắp đặt dụng cụ máy nén khí chuẩn chỗ, sử dụng đúng cách thức, vệ sinh lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên… thì lưu ý đến loại dầu dụng cụ máy nén khí cũng là yếu tố cực kỳ đáng lưu tâm. Phải có loại dầu máy nén khí phù hợp thì mới giúp công cụ máy nén khí luôn hoạt động trôi chảy, êm ru và ít gây ra tiếng ồn hơn. Cả với máy nén khí trục vít hoặc công cụ máy nén khí piston thì vấn đề chọn lựa dầu đạt chuẩn cũng rất cần thiết. Lúc chọn mua bất kỳ máy nén khí nào chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ càng trước cũng như hỏi người bán về loại dầu phù hợp với thiết bị máy nén khí của mình và thường xuyên xem xét, nạp dầu mới cho máy khi cần để hạn chế việc máy nén khí nhanh bị hỏng hóc.

Bạn phải biết rằng bạn không thể sử dụng dầu thủy lực hay dầu ô tô cho máy nén khí bởi dầu máy nén khí được thiết kế để đáp ứng một số chức năng vô cùng quan trọng như trợ giúp loại trừ một lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm kín và chặn không cho khí bị rò rỉ; bôi trơn những bộ phận chuyển động; làm mát các bộ phận của đầu công cụ máy nén khí. Dầu của dụng cụ máy nén khí đã được sản xuất để đáp ứng công hiệu các tính năng trên, góp phần hỗ trợ máy nén khí luôn luôn hoạt động tối ưu có thể. Nếu như bạn dùng dầu công cụ máy nén khí không đúng chủng loại, công cụ máy nén khí của bạn sẽ gặp khá nhiều các vấn đề. Nó có thể gây ra tình trạng nhiệt độ cao quá mức cho phép. Lúc bạn để máy nén khí của mình chạy ở mức nhiệt độ cao trong một thời gian dài, dầu sẽ tạo thành một lớp keo mỏng đi vô bên trong dụng cụ máy nén khí của bạn (đường dẫn, trục vít, két làm mát dầu). Nếu như việc này xảy ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn công dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hữu hiệu nữa và nhiệt độ của máy nén khí sẽ tăng cường hơn. Khi quá mức cho phép, máy nén khí của bạn sẽ dừng ngay tức khắc. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có rất nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ rất khó khăn để khắc phục nó. Nó cần 1 loại hóa chất chuyên dụng kết hợp với kinh nghiệm xử lý mới có thể giải quyết và không gây ra mòn két.

Do đó, để tránh việc công cụ máy nén khí quá nóng và gây hệ quả trầm trọng trên thì ta nên chọn lựa dầu công cụ máy nén khí thích hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí cho việc sửa dụng cụ máy nén khí, ngoài ra, nó còn bảo đảm cho công việc của bạn luôn luôn tiến hành trôi chảy không bị ngừng đột ngột và tốn thêm thời gian để khắc phục vấn đề. Với bất kỳ loại công cụ nào bạn sử dụng cho việc làm của mình cũng thế, phải chú ý tới từng vấn đề nhỏ 1 để hạn chế việc phải đối diện với các rắc rối lớn hơn cần sửa chữa.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *