Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Tại vì sao đầu công cụ máy nén khí bị nóng?

Tại vì sao đầu công cụ máy nén khí bị nóng?

Tại vì sao đầu công cụ máy nén khí bị nóng?

Sử dụng công cụ máy nén khí lâu ngày thì việc gặp phải những sự cố trục trặc kỹ thuật là điều tất yếu, lúc này, ta cần biết phương pháp khắc phục sớm để dụng cụ máy nén khí vận hành lại như cũ và không gặp phải trạng thái hỏng hóc năng nề hơn. Vì thế, các nhân viên kỹ thuật điều khiển máy nén khí cần có kiến thức cơ bản về loại máy móc này để có khả năng thường xuyên kiểm tra, bảo trì và khắc phục ngay các trục trặc nhỏ lúc cần thiết. Nếu như chúng ta không có một sự hiểu biết nhất định lúc dùng dụng cụ máy nén khí chính hãng thì lâu ngày có khả năng gặp phải những vấn đề lớn khó giải quyết hơn cũng như không dùng được máy nén khí trong thời gian lâu dài như mình muốn.

Một trong các vấn đề có thể gặp ở máy nén khí đấy chính là đầu máy bị nóng, tìm hiểu được những lý do khiến đầu máy bị nóng thì ta sẽ có phương pháp giải quyết chuẩn và kịp lúc trong các trường hợp khác nhau. Vậy nguyên do gì làm gia tăng nhiệt độ của đầu công cụ máy nén khí?

Đầu máy nén khí bị nóng có thể là vì lọc dầu bị tắc bi điều kiện vận hành của máy nhiều bụi bẩn, dùng dầu bôi trơn không hợp lý hay có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Việc tắc bộ lọc cũng là lý do khiến tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí do lượng khí và dầu tăng lên trong hệ thống tuần hoàn tuy nhiên thể tích thì không đổi.

Một nguyên nhân thường hay nhất của sự cố này là bởi lượng dầu bôi trơn không đạt, nếu trong tiến trình làm việc người điều khiển không chú ý xem xét mức dầu trong máy hay vì mắt thăm dầu báo không chuẩn xác thì tình trạng này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Trường hợp người sử dụng không nắm được hoặc cố tình không tuân thủ theo các chuẩn mực thay phụ tùng hao hụt, dùng dầu không đạt yêu cầu hay không đúng chủng loại dẫn tới nhiệt độ đầu máy nén khí lớn thậm chí nếu như môi trường hoạt động có quá nhiều bụi bặm thiết bị không được bảo trì thay thế theo quy định gây nên tình trạng keo dầu dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng như là đầu thiết bị máy nén khí bị nóng.

 Chất lượng dầu bôi trơn cưc kỳ quan trọng đối với hoạt động của thiết bị máy nén khí nên chúng ta cần đặc biệt để ý tới vấn đề này nhé. Ngoài ra thì van nhiệt trên máy bị hư hay vận hành kém do các yếu tố khác nhau dẫn tới giãn nở vật liệu, lõi van bị kẹt hay vênh cũng là 1 trong số các nguyên nhân chính yếu khiến nhiệt độ tăng cao ở đầu máy nén khí. Nếu hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả thì nhiệt độ ở đầu máy nén khí cũng bị tác động.

Một số điểm khác bạn cũng phải để ý đấy là khe hở cao áp nhỏ, van dừng đầu vận hành yếu hay ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng sẽ làm thiết bị máy nén khí gặp phải trạng thái này. Hãy tìm ra đúng nguyên nhân để khắc phục tình trạng đầu máy nén khí bị nóng một cách phù hợp nhất để dùng công cụ máy nén khí tốt hơn và lâu dài hơn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *