Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Tủ lạnh thường gặp một vài vấn đề như thế nào?

Tủ lạnh thường gặp một vài vấn đề như thế nào?

Sử dụng tủ lạnh trong suốt một thời gian dài thì việc hư hại là tất nhiên, đáng chú trọng là chúng ta nên sớm nhận biết những bất thường của tủ lạnh nhà mình để kịp thời sửa để nó không làm hao tốn năng lượng cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm đặt trong tủ lạnh hoặc phát sinh các hư hỏng nghiêm trọng hơn. Sau đây là một số trục trặc rất thường hay mắc phải ở tủ lạnh mà bạn phải nắm.

Đèn sáng tuy vậy tủ không chạy

Điều trước tiên bạn phải làm lúc gặp phải hiện trạng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng tại phía sau hoặc dưới tủ. Nếu vẫn không thấy tủ chạy thì lúc này bạn phải liên hệ thợ bi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở bộ đếm thời gian rã đông, bộ điều chỉnh nhiệt độ, máy nén hoặc rơ-le máy nén. Tất cả những trục trặc đấy phải để lại cho thợ khắc phục.

Tủ không sáng đèn

Nếu như bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh lúc bạn mở tủ lạnh, hãy kiểm tra những dây cắm điện của tủ lạnh xem có bị lỏng hay không. Nếu như tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn phải xmem xét xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra những dây điện để đảm bảo nguồn điện vô tủ lạnh tốt.

Sua chua tu lanh

Tủ lạnh vận hành liên hồi không dừng

Một chiếc tủ lạnh hoạt động liên tục không ngừng có khả năng là bởi lớp tuyết đang xuất hiện, vì thế bạn sẽ cần phải xả tuyết theo phương pháp bỏ hết đồ ăn, thực phẩm trong tủ lạnh ra và mở cánh tủ. Đây cũng là thời điểm bạn cần lau chùi vệ sinh tủ. Ngoài ra, mảnh đệm không chắc ở cửa tủ cũng có khả năng gây nên tình trạng tủ chạy liên hồi, vì thế bạn nên thay mới một mảnh đệm bít khác.

Hơi nước tạo thành phía bên trong và bên ngoài vỏ tủ

Nếu như xuất hiện nơi ngưng tụ bên trong, phải xem xét xem cửa tủ có đóng kín hoàn toàn hay chưa? Tủ có mở thường xuyên hay để mở quá lâu hay không? Có nhiều quá đồ ăn nóng ở bên trong tủ lạnh hay không?

Sự ngưng tụ hơi nước có thể xuất hiện trên bề mặt vỏ tủ lạnh khi độ ẩm cao vào mùa mưa hoặc vì không khí không tốt. Nếu kiểm tra không có điểm nghi ngờ nào thì bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa để giải quyết vấn đề.

Miếng đệm cửa không chắc

Nếu như mảnh đệm bít này không khít thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc (bởi thực phẩm bị hư hỏng). Cho nên, bạn phải tạo một thói quen đều đặn kiểm tra lực hút của mảnh đệm bít này. Phương thức tốt để xem xét là kẹp 1 tờ tiền giữa cửa tủ và đóng cửa lại. Tiếp theo cố gắng lôi tờ tiền đó ra. Nếu như nhận thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đấy là dấu hiệu miếng đệm bít bị hư hỏng. Chúng ta cần thay miếng đệm bít mới nếu như gặp tình huống này.

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu

Nếu như tủ lạnh không được đặt ở trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng thì lúc hoạt động sẽ gây nên tiếng ồn. Vì vậy bạn cần kiểm tra kĩ vấn đề này. Ngoài ra, cần xem liệu có vật đụng vào tủ lạnh hay không? Nếu tiếng kêu vẫn vậy hoặc lớn hơn, nguyên do có thể liên quan tới quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại.

Chức năng lạnh hoạt động sai

Trước tiên cần kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ tủ đã ở đúng nơi chưa? Chức năng lạnh không hoạt động đúng cũng có thể vì tủ đang phải hoạt động quá tải. Đừng nên làm lạnh các thực phẩm không thiết yếu hay thực phẩm khó hư ví dụ như: bí đỏ, tỏi, hành tây, khoai tây, nó sẽ khiến cho tủ lạnh phải vận hành quá mức và phí nơi để không nhất thiết.

 

Nếu như tủ nhà bạn gặp 1 trong các vấn đề được kể ở trên thì nên gọi liền tới số hotline của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi luôn luôn sẵn lòng phục vụ các bạn. Nhân viên kỹ thuật dồi dào kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách giải quyết hư hỏng chuyên nghiệp và đảm bảo thay thế linh phụ kiện chính hiệu lúc thiết yếu.

>>Tham khảo thêm: Sửa tủ lạnh chuyên nghiệp

 

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *