Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Vệ sinh máy giặt tại nhà như thế nào?

Vệ sinh máy giặt tại nhà như thế nào?

Vệ sinh lồng máy giặt cửa trước

Nếu máy giặt của bạn có chức năng giặt nóng thì hãy pha nước nóng cùng với 2 chén nước tẩy (cũng có thể là dấm ăn, chanh sẽ an toàn với môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Và cho máy giặt ngưng giữa chừng một lúc để dung dịch sẽ thấm sâu vào các kẽ, lỗ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc. Trường hợp không có chương trình giặt nóng, bạn có thể cho nước nóng từ ngoài vào. Tuy thế phải kiểm tra xem lồng giặt có khả năng chịu đựng được độ nóng bao nhiêu vì có loại lồng giặt làm bằng nhựa, có thể dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng nhiệt hơn so với kim loại.

Vệ sinh máy giặt

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Lau chùi máy giặt sạch sẽ và khô ráo với vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hoặc nguyên liệu dễ bay hơi để lau chùi máy bởi có thể gây nên hư hỏng những linh phụ kiện nhựa và lớp sơn phủ bên ngoài.

Vệ sinh vỏ máy bơm (đối với những model có bơm xả nước)

Cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi các vật bẩn lọt vô bên trong. Xem xét sự rò rỉ của nước sau khi lắp đặt, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

Lau chùi vệ sinh ngăn đựng nước xả và bột giặt

Bình thường, máy giặt có khả năng tự bơm nước lấy sạch đi lượng xà bông và nước xả trong ngăn. Nhưng trường hợp bạn cho quá nhiều, xà bông và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Do đó, sau mỗi lần giặt bạn nên làm vệ sinh ngăn chứa sạch sẽ.

Dùng đúng lượng áo quần, xà phòng theo hướng dẫn

Chỉ nên dùng lượng bột giặt vừa đủ cho từng lần giặt. Lượng bột giặt quá nhiều không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bám lên vải vóc và ăn mòn các thớ vải ngay trong quy trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn lớn. Số lượng quần áo trong mỗi lần giặt cũng không được vượt trên khối lượng quy định.

Lau chùi vệ sinh lồng giặt định kỳ

Bởi phải vận hành thường xuyên nên những bụi bẩn hay xơ vải từ quần áo có thể bịt chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Muốn làm sạch chúng, bạn hãy sử dụng hóa chất tẩy rửa (nước javen, clo,…) mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc dùng chanh, dấm ăn.

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để phòng tránh bị bít tắc do bụi bẩn bám đóng

Hãy đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và lạnh rồi nhấn nút START/PAUSE nhằm rút hết nước trong vòi, tiếp đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Dùng bàn chải cọ những chất cặn bẩn và lắp đặt phin lọc vào vị trí cũ.

Lau chùi vệ sinh lưới lọc xơ vải

Công việc này cần được thực hiện thường xuyên. Tháo lưới lọc ra khỏi máy giặt, sử dụng bàn chải chà thật kỹ lưỡng.

Trong tình huống bạn không có nhiều thời gian cũng như lo sợ mình thực hiện sai cách khiến việc vệ sinh lau chùi máy giặt không đạt thì bạn hãy liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để dùng dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà chất lượng, uy tín, mau chóng của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận coi xét, bảo trì và sửa chữa các hỏng hóc thường hay gặp của máy giặt nhằm đem tới sự thuận tiện nhất cho các bạn khi đang dùng máy giặt mà xảy ra sự cố nào.

>>Xem thêm: https://suadienlanh24g.net/sua-may-giat-tai-nha

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *