Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / Giải pháp giải quyết cho các trục trặc mạng internet cáp quang FPT dễ mắc phải

Giải pháp giải quyết cho các trục trặc mạng internet cáp quang FPT dễ mắc phải

Giải pháp giải quyết cho các trục trặc mạng internet cáp quang FPT dễ mắc phải

Tuy rằng được ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại tuy thế internet cáp quang FPT vẫn hay mắc phải các hư hỏng làm việc sử dụng của khách hàng bị gián đoạn. Các vấn đề này thường thì sẽ được các kỹ thuật viên của FPT mau chóng phát hiện và cải thiện kịp thời nhằm khách hàng dùng lại mạng internet của mình mượt mà hơn. Sau đâymột vài vấn đềthể gặp phải với cáp quang FPT mà bạn phải nắm lúc lắp mạng FPT để sử dụng.

1. Máy trạm không thể kết nối Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP tuy vậy không thể liên kết vào hệ thống Wi-Fi. Lý do của hiện trạng này là bởi không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có khả năngnguyên nhân của sự cố. Do hệ thống mạng không dây là vô hình, khá khó để theo dõi các sự cố trừ khicông cụ thích hợp.

Phương pháp cho sự cố này là dùng các dụng cụ giám sát mạng không dây để đo lường mức độ mạnh tín hiệu khu vực ảnh hưởng, và nếu nhưkhả năng, hãy khảo sát những vùng gần đấy, tìm kiếm những AP không chính thức hay AP mạo danh – là các AP mà người dùng đem vào sử dụng mà chưa có sự cho phép từ các kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp kém chất lượng

Lúc gặp hiện tượng này chất lượng liên kết của máy trạm rất thấp, thậm chí không thể nối kết bất kì thiết bị nào trong hệ thống mạng. Trong phần nhiều những tình trạng thì giải pháp đơn giản nhất là thay thế cáp. Nếu lỗi là bởi tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và xem xét bằng bộ máy test mạng LAN sẽ cải thiện được sự tình.

3. Không thể liên kết đến máy chủ

Ứng dụng trên máy người sử dụng thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Những thông báo này xuất hiện lúc người dùng sử dụng những ứng dụng như e-mail, CRM. Người dùng thường than phiền do mạng bị “rớt”, tuy vậy đấy không phải là nguyên nhân duy nhất của vấn đề. Sự cố này có khả năng gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc từng trường hợp cụ thểchuyên viên kỹ thuật sẽ có cách thức sửa chữa hiệu quả nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng yếu

Những ứng dụng sẽ chạy chậm trễ. Màn hình của người dùngkhả năng bị đứng, không hoạt động hay bị ngăn chặn lúc truy xuất dữ liệu. Bình thường, người sử dụng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng vận hành quá yếu.Việc ứng dụng vận hành không mượtthể nãy sinh từ nhiều lý do, hay gặp nhất là bởi máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, khiến giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường hay căn cứ bộ phân tích những gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Sử dụng bộ đếm này giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy trạm và máy chủ.

Cho dùkhả năng gặp một vài trục trặc như vậy tuy vậy khi lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ nhanh chóng có mặt kịp lúc để trợ giúp bạn tìm kiếm ra nguyên dogiải pháp cho tất cả sự cố dù là rắc rối nhất.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *