Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Hình thức vay tiền trả góp là gì?

Hình thức vay tiền trả góp là gì?

Hình thức vay tiền trả góp là gì?

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay tiền tổ chức tín dụng theo dịch vụ vay tiền trả góp, rất nhiều quý khách hàng vẫn còn cảm thấy chưa nắm rõ về các điều khoản cũng như nhiều vấn đề liên quan tới khoản vay. Lời khuyên cho người vay là trước khi thực hiện khoản vay tiền trả góp, người vay cần tìm hiểu kỹ dich vụ vay đó là gì và như thế nào để hạn chế các hậu quả đáng tiếc có thể gặp phải.

1. Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là dich vụ vay tieu dung cần thế chấp tài sản. Theo đó, số tiền nợ gốc cũng như lãi suất tháng sẽ được người vay trả theo từng đợt trùng nhau (thông thường là theo tháng). Số tiền nợ là 1 phần của số tiền gốc, mỗi kỳ sẽ trả một khoản tiền giống nhau. Lãi suất từng tháng sẽ được tính theo phần trăm của ngân hàng tín dụng dựa vào tổng số tiền mà quý khách vay. Lãi suất có thể là cố định hoặc theo dư nợ giảm dần.

2. Những hình thức vay tiền trả góp:

Hiện nay, chủ yếu có hai hình thức vay tiền trả góp chính:

Thứ nhất, vay vốn từ ngân hàng hoặc những tổ chức tài chính trực tiếp ở trụ sở của họ. Theo đó, sau khoảng 1 tới 2 ngày tính từ khi người vay hoàn thiện thủ tục hồ sơ, nguồn tiền sẽ được giải ngân. Khách hàng có thể vay theo lương, theo BHNT, theo Giấy phép kinh doanh hoặc hóa đơn tiền điện. Lãi suất chương trình vay tiền trả góp thông thường tương đối cao và từng ngân hàng có một mức riêng nhưng so với các tổ chức tài chính thì vẫn thấp hơn.

Hình thức thứ hai là khi người vay mua sắm tại các cửa hàng hay siêu thị có liên kết đối với những ngân hàng hay tổ chức tài chính, khách hàng có thể sử dụng chương trình vay tiền trả góp. Ví dụ: Khi bạn mua những sản phẩm điện tử, công nghệ… chỉ với việc chi trả trước 30 tới 50% giá trị sản phẩm quý khách hàng đã có thể sở hữu nó. Số tiền nợ lại sẽ được khách hàng trả góp theo lãi suất thỏa thuận.

3. Những điều cần lưu ý khi đi vay tiền trả góp:

Luôn phải tìm hiểu kỹ trước khi vay tiền trả góp bi là đây là chương trình vay với nhiều ưu thế vượt chội như giải ngân nhanh, số tiền vay lớn (lên tới 500 triệu), thời gian vay linh hoạt,… tuy nhiên lại không cần sự thế chấp tài sản do vậy mà lãi suất cũng như những mức phí phạt của hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến này tương đối cao. Khi vay tiền trả góp, quý khách hàng cần phải rất lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, quý khách cần xác đinh rõ mình sẽ lấy tiền ở nguồn nào để trả nợ. Vay theo dich vụ bảo đảm nào và khi thật sự thiết yếu thì hẵn nên vay.
  • Thứ hai, trong hợp đồng vay tiền trả góp sẽ mang nhiều thuật ngữ chuyên môn khó hiểu. Bởi vậy quý khách cần chú ý kỹ và nhờ nhân viên tư vấn giải thích kỹ càng khi thấy điểm nào đấy chưa rõ.
  • Thứ ba, quý khách hàng cần phải đặc biệt chú ý tới những mức phí phạt là bao nhiêu % cũng như thời hạn trả nợ là bào lâu. Bởi nếu không suy nghĩ và cân đối kỹ lưỡng với ngân hàng cho vay trước khi vay, người chịu thiệt thòi luôn là bạn.

Nguồn :
Vay tiền trả góp phải quan tâm những vấn đề gì?

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *