Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Tại vì sao quý khách phải nắm thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Tại vì sao quý khách phải nắm thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Tại vì sao quý khách phải nắm thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Trong những hợp đồng vay tiêu dùng ngân hàng vpbank thườngnhững thuật ngữ tài chính tính chất chuyên ngành nên không phải bất cứ đối tượng khách hàng nào cũng có khả năng biết toàn bộ những thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì vấn đề nắm rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là một điểm rất trọng yếu để hỗ trợ khách hàng bảo vệ được quyền lợiích lợi của mình. Vậy làm ra sao để có khả năng biết rõ được những thuật ngữ tài chính trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện nay, gia tăng kiến thức cho khách hàng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là một việc làm phổ biến không những nước ta mà còn tại các quốc gia khác trên toàn cầu. Các cản trở về kiến thức này nếu như không được lưu tâm đúng đắnkhả năng khiến một vài khách hàng e ngại lúc tiếp cận với vay tiêu dùng và dẫn tới các tranh luận, khiếu nại đáng tiếc sau này giữa quý khách hàngcông ty tài chính. Do vậy, người vay phải nắm vững những thuật ngữ và khái niệm được sử dụng khi vay tiêu dùng.

Người dân có thể yêu cầu tư vấn viên trực tiếp giải thích nhằm hiểucác nội dung mình sẽ đặt bút ký trường hợp mắc phải bất cứ câu hỏi nào trong quy trình thương lượng, hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, gồm thuật ngữ tài chính. Ngoài ra, những tổ chức tài chính có trách nhiệm gia tăng kiến thức cho quý khách, minh bạch hóa những điều, khoảnhỗ trợ thêm kiến thức về vay tài chính cho khách hàng thông qua những kênh như: chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp các kiến thức cơ bảncác băn khoăn hay gặp khi vay tiêu dùng…

Quý khách có thể tham khảo một vài thuật ngữ tài chính phổ biến sau đây:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là số tiền được ngân hàng cho Bên Vay vay để thanh toán tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là số tiền mặt do Bên Vay trả trước cho Bên Bán lúc mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản thông tin hỗ trợ Bên Vay biết được khoản chi trả mỗi tháng và ngày chi trả mỗi tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là tại bất kỳ thời điểm nào, một phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa trả đến thời gian đấy.

Trước lúc xác nhận những cam kết được trình bày trong hợp đồng thì ngoài mức thanh toán góp hàng tháng, các bạn cũng phải quan tâm tới những thương lượng khác trong hợp đồng như chi tiết thanh toán, thời hạn thanh toán, cách thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay… Càng biết rõ ràng về hợp đồng, người dân sẽ càng an tâm hơn lúc vay và từ đósử dụng vay tiêu dùng trả góp như một phương thức bổ trợ tài chính công hiệu nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đã phần nào trợ giúp các bạn hạn chế các lo âu về việc tiếp cận với những thuật ngữ tài chính khi quyết định vay tiêu dùng và có phương thức tối ưu nhất để nắm rõ hơn về tất cả điều khoản trong hợp đồng.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *