Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Tìm hiểu câu trả lời của một vài băn khoăn thường gặp về vay tiêu dùng

Tìm hiểu câu trả lời của một vài băn khoăn thường gặp về vay tiêu dùng

Tìm hiểu câu trả lời của một vài băn khoăn thường gặp về vay tiêu dùng

Khi thực hiện vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng những quý khách hàng mới sẽ có khá nhiều câu hỏi về hình thức, cách thức, quá trình lãi suất… của gói vay này. Để giúp khách hàng hiểu hơn về vay tiêu dùng biết những thông tin căn bản, cần thiếtcảm thấy an tâm hơn khi tiến hành khoản vay này, chúng tôi xin giới thiệu một số thắc mắc thường gặp về vay tiêu dùng cùng các đáp án cụ thể nhất trong bài viết sau đây:

Kết quả hình ảnh cho vay tieu dung la gi

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là người đi vay không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp các bạn phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng thực hiện được thủ tục vay.

2. Những trường hợp nào nên cân nhắc để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có nhu cầu về những dịch vụ hay sản phẩm cần thiết là chúng ta đã có thể cần cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay thời điểm chúng ta có nhu cầu nhưng lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như một người cần chiếc máy tính để đi làm nhưng thời điểm đó không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là lựa chọn thích hợp công việc số tiền lương sẽ đảm bảo tính ổn định nhằm trả góp cho khoản vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác hay không?

  • Trường hợp này còn tùy thuộc vào sự đánh giá của đơn vị cho vay mà quý khách hàngthể được hay không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định năng lực trả nợ của khách hàng (dựa vào thu nhập), nếu bạn có đủ năng lực trả góp cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Mặt khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của các bạn từ trước cho đến nay nhằm quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ năng lực để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về mặt tài chính thì toàn bộ những đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có nhu cầu thì được xem là đối tượng đủ khả năng để cho vay tiêu dùng. Tuy vậy, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để bảo đảm cho các khoản thanh toán sau này.

5. Có khả năng chi trả sớm khoản vay không?

  • Có thể. Tuy nhiên, nếu thanh toán số tiền vay trước kỳ hạn thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất), quý khách cần thanh toán thêm 1 khoản phí thanh toán sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những lý do nào khiến vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng khách hàngkhả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng bao gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có mong muốn vay thực sự, có lịch sử trả nợ không tốt

Để biết thêm các thông tin cụ thể hơn, quý khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính gần nhất để được hỗ trợ vay tiêu dùng tốt hơn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *