Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Do đâu nữ giới trung niên thường bị bệnh lý đau lưng?

Do đâu nữ giới trung niên thường bị bệnh lý đau lưng?

Do đâu nữ giới trung niên thường bị bệnh lý đau lưng?

Mặc dù bệnh đau lưng có khả năng gặp ở bất cứ ai, bất kỳ lứa tuổi nào nhưng phái nữ lúc bước vào lứa tuổi trung niên là đối tượng thường bị phải căn bệnh này nhất. Có đa dạng lý do dẫn đến việc phái nữ trung niên thường hay bị đau lưng hơn cả, chị em cần nắm về việc này để có biện pháp ngăn ngừa từ sớm cũng như có phương pháp chữa cho công hiệu. Bệnh đau lưng không làm tác động đến mạng sống tuy nhiên lại gây nên các vấn đề cản trở trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày làm chị em không thể sống thoải mái, hưởng thụ từng ngày trọn vẹn được. Vậy do đâu mà phái nữ trung niên thường bị mắc bệnh đau lưng ?

Những nguyên nhân gây ra đau lưng ở nữ giới trung niên có thể nói tới là do co cơ, thoái hóa cột sống, đau lưng bởi dây thần kinh tọa. Với nguyên do co cơ thì lúc bạn bị ngã hoặc khuân vác những vật nặng quá sức, thì có khả năng gây nên căng cơ, lúc đã mắc bệnh mà chúng ta chỉ cần vận động nhẹ nhàng như: đứng lên, ngồi xuống đột ngột cũng làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Thường dẫn tới thương tổn dây chằng ở vùng thắt lưng khi dây chằng bị căng quá thể hoặc rách gây viêm, làm những cơ vùng lưng bị co lại, gây các cơn đau đớn mạnh tại khu vực thắt lưng. Thông thường thì những cơn đau sẽ xác định ở 1 vùng lưng, không lây lan xuống vùng chân hay bất kỳ một vùng nào khác. Đối với những người bởi bị căng cơ gây nên bệnh đau lưng thì có thể nghỉ ngơi, nằm máy massage nhẹ, sẽ trợ giúp cơn đau dịu đi dần.

Việc đứng, ngồi hay khiêng vác sai tư thế cũng có khả năng dẫn tới thoát vị đĩa đệm, những yếu tố liên quan đến lứa tuổi, các căn bệnh bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là những lý do chính gây ra bệnh lý này. Ngoài ra thoát vị đĩa đệm cũng một phần là bởi gen di truyền bố mẹ có đĩa đệm yếu hoặc bất thường, thì tới đời con cũng có khả năng cao bị phải đau lưng. Với bệnh đau lưng vì dây thần kinh tọa thì người bệnh sẽ gặp phải khá nhiều phiền toái xuất phát từ việc mang vác các vật thể nặng, bởi tổn hại cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong cơ thể người kéo dài từ hông đến giữa đùi, xuống khuỷu chân rồi phân chia thành hai nhánh kéo dài tới bàn chân. Đau dây thần kinh tọa sẽ dẫn tới bệnh đau lưng và các ảnh hưởng xấu khác nếu như chúng ta không điều trị kịp lúc.

Lúc thấy mình bị đau lưng, phụ nữ hãy nhanh chóng tới bác sĩ để tìm hiểu lý do và có giải pháp trị cho thích hợp. Ngay từ lúc còn trẻ, hãy tập những tư thế đúng trong việc làm và sinh hoạt thường ngày nhằm hạn chế tối thiểu những vấn đề thoái hóa có khả năng xảy đến với cột sống cũng như khớp xương của chúng ta. Đừng để các cơn đau nhức hoành hành khi tuổi tác ngày càng lớn hơn, hãy chú ý tới sức khỏe của mình vào tất cả những thời gian trong đời sống.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *