Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên đau khớp gối ở người trẻ

Tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên đau khớp gối ở người trẻ

Tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên đau khớp gối ở người trẻ

Đau khớp gối là biểu hiện báo hiệu nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác, ngoài ra, nếu chậm trễ trong việc phát hiện và chữa trị, người bị bệnh có khả năng bị tàn tật suốt đời, bởi vậy không thể coi thường. Tuy nhiên, bởi nghĩ rằng đây là căn bệnh chỉ hay gặp ở những người lớn tuổi, nên rất nhiều người trẻ hiện nay vẫn còn coi nhẹ triệu chứng đau nơi khớp gối. Trong khi đó, thực tế hiện này vấn đền chứng đau khớp gối lại đang có xu hướng tăng lên đáng kể ở người trẻ, nhất là những người không rèn luyện thể dục, thể thao và có lối sống lười vận động.

Đau khớp gối làm người bệnh gặp khó khăn khi vận động Là bộ phận của cơ thể hay phải chịu nhiều áp lực nên khớp gối rất dễ bị thương tổn. Nếu đau khớp gối ở người nhiều tuổi xảy ra khi lớp sụn bị thoái hóa, làm đầu gối khó khăn khi hoạt động, gây nên sưng và đau, thì với những người trẻ tuổi xuất hiện tình trạng đau khớp gối là bởi nhiều tác động khác nhau, phổ biến nhất là các nguyên nhân sau:

  • Đau khớp gối bởi chấn thương: Khi gặp chấn thương tại bất kỳ vùng xương khớp nào ít nhiều cũng gây ra nguy cơ để lại những di chứng liên quan. Cùng với đó, khớp gối là bộ phận rất nhạy cảm với các chấn thương. Nên, chỉ một chấn thương cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây chằng, sụn, khớp gân, dịch khớp quanh gối, khiến đầu gối bị đau nhức.
  • Viêm vùng khớp gối Viêm bao hoạt dịch tại khớp gối: Nó chính là những sợi xơ mềm, ở bên trong bao khớp, có chức năng tiết ra dịch để bôi trơn, giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Nếu bao hoạt dịch bị viêm sẽ làm cứng khớp và dẫn đến các cơn đau nhức gối.
  • Viêm gân bánh chè: Là khi những thương tổn ảnh hưởng tới phần dây chằng nối xương bánh chè tới xương ống quyển, điều này gây nên triệu chứng đau khớp gối .
  • Viêm khớp gối: Khi đau khớp gối còn có những triệu chứng như sưng, đỏ thì đây có thể đó là biểu biện của viêm khớp gối.
  • Tổn thương tại khớp gối Sụn hoặc xương gối bị vỡ: Khi 1 mảnh xương, sụn bị vỡ ra, tạo thành dị vật khớp, khiến kẹt khớp gối và gây nên khớp gối đau khi hoạt động.
  • Trật xương bánh chè: Khi xương bánh chè bị trật khỏi vị trí vốn có sẽ khiến khớp gối bị đau nhức khớp và dẫn tới khó khăn khi cử động.
  • Bởi bệnh gout: Đau khớp gối là một tình trạng thường xuyên ở bệnh nhân gout vì những khối acid uric lắng đọng ở các khớp xương chèn ép dây thần kinh cảm giác, gây ra ra cơn đau.

Chính vì có nhiều tác động gây dấu hiệu đau khớp gối ở người trẻ nên điều quan trọng để giúp việc điều trị đau khớp gối đạt hiệu quả tốt nhất là phải đoán chính xác tác động gây bệnh. Nếu chỉ uống thuốc giảm đau thì điều này chỉ có tác dụng tạm thời trong việc làm hạn chế tình trạng đau khớp gối và hoàn toàn không thể chữa trị đau khớp gối một cách khỏi hoàn toàn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *