Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Phương thức sửa chữa lúc máy điều hòa nhiệt độ không làm mát

Phương thức sửa chữa lúc máy điều hòa nhiệt độ không làm mát

 

Dùng máy lạnh dài ngày thì việc gặp một vài hư hỏng là điều hoàn toàn có thể xỷ ra, một trong các sự cố thông thường gặp phải nhất có thể xảy ra với máy điều hòa đó chính là máy điều hòa không mát. Máy điều hóa nhiệt độ không làm mát sẽ gây ra hao tốn điện năng nhiều hơn và nếu không sửa chữa kịp lúc thì sẽ khiến hư hỏng máy điều hòa trầm trọng hơn, vì thế, bạn không nên xem nhẹ điều này của chiếc máy lạnh nhà mình. Vậy do đâu máy điều hòa không làm lạnhphương pháp cải thiện ra sao?

Bi block không hoạt động

Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy điều hòa, 1 khi block không làm việc thì sẽ dẫn tới trạng thái máy lạnh không lạnh.

Khi máy nén không hoạt động thì bạn phải tìm hiểu đến những nguyên do sau:

– Mất nguồn cấp đến máy nén: bởi lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường bởi hư tụ, quạt dàn nóng yếu hay , motor máy nén không quay.

– Cháy 1 trong những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có khả năng dẫn tới nhảy CB nguồn.

vệ sinh máy lạnh

thiếu gas hay hết gas

Đây là lý do phổ biến nhất gây nên trạng thái này do đó khi máy lạnh không mát thì trước tiên bạn phải để ý đến yếu tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại thiết bị này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong điều kiện vận hành của máy nên không có hiện tượng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hay trong tiến trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không kiểm tra và nạp đủ gas.

Không vệ sinh lau chùi đều đặn

Máy điều hòa nhiệt độ cũng tương tự như bất cứ loại máy móc nào khác, nếu như không được sử dụng hay bảo trì thường niên sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bặm gây tắc cũng là 1 trong số các lý do gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Để máy lạnh vận hành tốt hơn, hạn chế thấp nhất những hư hỏngthể phát sinh thì bạn nên vệ sinh máy điều hòa tối thiểu 6 tháng 1 lần. Đều đặn vệ sinh lau chùi máy điều hòa nhiệt độ, chùi sạch những bụi bẩn để giảm bớt những khả năng gây bệnh từ loại máy này vi khuẩn gây ra.

Biểu hiện nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

Máy điều hòa kém hoặc không lạnh.

tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện vận hành thấp hơn dòng định mức ghi trên máy lạnh.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

Nhất là đối với những loại máy lạnh nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy điều hòa hoạt động.

Cách thức sửa máy lạnh thiếu gas

Trong tình trạng này cách tốt nhất là bạn nên liên lạc ngay với 1 đơn vị sửa chữa máy điều hòa để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Trường hợp không thể tự khắc phục sự cố máy điều hòa không mát thì bạn hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa máy điều hòa tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt mỗi khi bạn cần và nhất là đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề vững của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây nên việc máy điều hòa không mátgiải quyết công hiệu nhất, bảo đảm mang lại sự hài lòng và giá thành tốt cho khách hàng.

>>Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *